Cách Cài Đặt Âm Thanh Cho Máy Tính

  -  

Mất âm thanh bên trên máy tính xách tay là sự việc xảy ra khá liên tiếp và cũng có rất nhiều cách để khắc chế triệu chứng mất âm tkhô cứng trên Windows. Trong bài viết này, Quantricó.com sẽ truyền tai chúng ta 5 bước sửa lỗi ko nghe được âm thanh khô bên trên máy tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách cài đặt âm thanh cho máy tính

Một ngày rất đẹp ttránh nhỏng bao ngày khác, bạn bật laptop lên và mở các bài xích hát, đoạn phim yêu thích dẫu vậy bất chợt phân biệt rằng bài hát đã chạy vượt nửa mà vẫn không có âm tkhô giòn gì phạt ra. Đừng vội vàng hốt hoảng, thử các cách tiếp sau đây để khắc phục và hạn chế chứng trạng mất âm tkhô giòn này.

Hãy thuộc Quản Trị Mạng triển khai với kiểm tra nhé!


Sửa lỗi mất âm thanh hao trên máy tính Windows

4. Xử lý những vụ việc liên quan mang đến driver

1. Khởi cồn lại thiết bị tính

Đầu tiên, các bạn hãy khởi rượu cồn lại máy vi tính của người sử dụng biết đâu sự việc sẽ tiến hành hạn chế và khắc phục. Rất các ngôi trường đúng theo Windows rất có thể bị lỗi bởi những phần mềm xung chợt với nhau làm cho trang bị chuyển động tạm thời, và khởi rượu cồn lại sản phẩm là phương pháp nkhô cứng tuyệt nhất để mang thứ về tinh thần bất biến.

Hãy bảo đảm an toàn rằng loa vi tính đã có được nhảy lên (bình chọn nút ít Power, hoặc Of/Off) kế tiếp hãy là nút âm thanh - Volume trên loa, rất có thể ai kia đậm chất cá tính đang căn vặn âm lượng về nút nhỏ dại độc nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn gồm tphải chăng nhỏ tuổi.

Với máy tính xách tay, loa được tích thích hợp sẵn nên việc chất vấn vẫn trở ngại hơn. Nếu nghi hoặc về triệu chứng của loa máy tính xách tay bạn nên nhờ kỹ thuật viên dỡ sản phẩm công nghệ ra nhằm đánh giá, tránh sự cố gây nên thêm những sự việc rộng.


2. Kiểm tra phần Volume của Windows

Nếu loa đã có nhảy và âm lượng được để ở tầm mức có thể nghe được dẫu vậy dòng PC của doanh nghiệp vẫn yên khá yên tiếng thì rất có thể vấn đề là ở Windows. quý khách hàng hãy nhấn vào hình tượng loa ở góc dưới bên buộc phải của kgiỏi khối hệ thống và coi âm thanh bao gồm bị chỉnh ở chính sách Mute hay là không, trường hợp tkhô hanh âm lượng để ở tầm mức nhỏ nhất thì các bạn hãy đẩy thanh hao âm thanh lên rất cao nhằm có thể nghe được. Sau đó thử chất vấn lại bằng cách cho máy tính xách tay chạy thử một tệp tin nhạc, đoạn Clip... làm sao đó.


*

Nếu vẫn không được các bạn hãy nhấp chuột yêu cầu vào hình tượng loa của ktốt khối hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy bảo đảm an toàn là không có ngẫu nhiên ô lựa chọn Mute làm sao được ghi lại, trường hợp bao gồm hãy bỏ lựa chọn.

*

quý khách hàng vẫn quan yếu nghe thấy gì, hãy thử cắn tai nghe vào máy vi tính và bình chọn lại. Nếu bạn nghe được thì nên tiến hành phương pháp bên dưới đây:

Bnóng chuột cần vào biểu tượng âm lượng một lần nữa và chọn Playbaông xã devices. Hãy đảm bảo rằng trang bị âm tkhô giòn của bạn có một dấu kiểm soát màu xanh da trời sát bên nó. Bấm vào Properties cùng lựa chọn cơ chế Use this device (enable), cách này chỉ vận dụng cùng với trường phù hợp laptop có loa ngoại trừ ko kêu tuy nhiên cắn tai nghe theo mặt đường line out thì vẫn có tiếng.


*

3. Kiểm tra thứ đầu ra

Nếu các bạn trọn vẹn không nghe thấy bất kỳ âm thanh hao làm sao, vấn đề kia hoàn toàn có thể dễ dàng là do Windows đã nỗ lực vạc âm tkhô giòn ra một thứ cũ, ví dụ như một trong những tai nghe cơ mà bạn quên sẽ cắn hoặc loa Bluetooth không dây hiện nay không được bật. Để bảo đảm Windows vẫn gửi âm tkhô giòn cho đúng sản phẩm công nghệ, bạn phải chất vấn đồ vật đầu ra của bản thân mình.

Cách 1: Nhấp vào mũi thương hiệu nhỏ tuổi phía lên ở góc cạnh bên dưới thuộc mặt nên của màn hình hiển thị, sát bên đồng hồ thời trang cùng kế hoạch.

Nhấp vào mũi tên nhỏ dại hướng lên ở góc bên dưới cùng bên phải

Bước 2: Nhấp loài chuột yêu cầu vào hình tượng loa nhỏ dại và lựa chọn xuất hiện Sound Settings.

Cách 3: Trong thực đơn cài đặt, chú ý vào mục trên thuộc có nội dung Choose your output device. Sử dụng thực đơn drop-down nhằm đảm bảo an toàn rằng bạn sẽ lựa chọn đúng thiết bị, cho dù chính là loa hay là một cỗ tai nghe được kết nối. Khi sinh hoạt kia, hãy soát sổ kỹ nhằm bảo đảm an toàn rằng âm thanh ko tại mức 0.

Chọn mục Choose your output device

4. Xử lý những vấn đề liên quan mang lại driver

Cài lại driver âm thanh

Trường vừa lòng lúc cắn tai nghe vào mà chúng ta vẫn không nghe được thì rất có thể driver âm tkhô giòn bên trên laptop của chúng ta đã trở nên lỗi. quý khách hàng hãy cài đặt lại driver âm tkhô cứng theo quá trình nhỏng sau:

Gỡ quăng quật driver âm thanh: Mnghỉ ngơi Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô search kiếm của Windows, tiếp đến hãy bấm chuột mục Sound, Clip và game controllers, lựa chọn Audio Controller cùng bnóng nút delete bên trên bàn phím nhằm xóa driver âm thanh hao.

Khởi hễ lại máy tính và setup lại driver âm thanh: Sau Khi khởi động lại, Windows đã nhận ra driver âm tkhô nóng bị thiếu thốn với tự động hóa thiết đặt. Còn nếu như không, bạn hãy tải về driver âm thanh hao trường đoản cú công ty chế tạo thẻ âm thanh khô cùng thực hiện cài đặt thủ công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Cá Trê Kho Tiêu Ngon Vị Ngày Mưa

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Một số khối hệ thống hoàn toàn có thể gặp mặt sự nỗ lực cùng với IDT High Definition Audio CODEC. Vấn đề này hoàn toàn có thể được hạn chế bởi phiên bản cập nhật driver bằng tay, được cho phép chúng ta chọn driver âm tkhô giòn ý muốn thực hiện.

Nhấp chuột yêu cầu vào thực đơn Start và lựa chọn Device Manager. Msống rộng lớn phần Sound, video clip games & controllers. Nếu chúng ta phạt hiện nay IDT High Definition Audio CODEC, hãy bấm vào nên và lựa chọn Update Driver Software. Trong bảng điều khiển tiếp sau, lựa chọn Browse my computer for driver software, sau đó lựa chọn Let me pick from a các mục of device drivers on my computer. Vấn đề này cho phép các bạn chọn ngẫu nhiên driver như thế nào được cài đặt sẵn trên khối hệ thống.

Cập nhật IDT High Definition Audio CODEC

Trong Model, chọn High Definition Audio Device > Next > Yes. quý khách hoàn toàn có thể cần được khởi động lại hệ thống để những biến đổi có hiệu lực hiện hành.

Sửa lỗi Realtek Audio

Đây có vẻ là sự cố gắng âm thanh thông dụng của Windows 10. Refresh driver WiFi là 1 trong cách thực hiện sửa lỗi công dụng cho các sự cố âm tkhô cứng Realtek.

Bản sửa lỗi này triệu tập vào bài toán loại bỏ hóa driver Realtek WLAN, gỡ cài đặt cùng cài đặt lại phiên bản mới nhất - trong cả khi bạn vẫn thiết lập phiên phiên bản tiên tiến nhất.

trước hết, hãy truy vấn trang web Realtek với download xuống phiên phiên bản mới nhất đến khối hệ thống của công ty. Nhấp loài chuột đề nghị vào menu Start và lựa chọn Device Manager, rồi chăm chú mang đến driver mạng LAN không dây Realtek của doanh nghiệp. Nhấp con chuột đề nghị với chọn Uninstall. Bây giờ, hãy truy cập file các bạn đã cài xuống, giải nén thỏng mục, chuẩn y đến thiết lập.exe và làm theo lí giải. Quý Khách đã nên khởi đụng lại khối hệ thống sau khoản thời gian thiết lập.

5. Rút ít ra gặm lại jaông chồng audio

Đây là giải pháp có tác dụng mang ý nghĩa may đen thui, vị lưỡng lự lý giải vắt nào. cũng có thể ngulặng nhân là do lag ở chỗ nào kia vào quy trình truyền biểu hiện trường đoản cú máy tính qua loa bên cạnh. Để thực hiện, các bạn hãy:

Rút jaông chồng gặm của tai nghe, loa thoát khỏi lỗ Audio trên laptop.Cắm lại ung dung, thanh thanh, sau đó lại đúc rút xem máy vi tính gồm âm thanh hao hay không!

Nếu laptop chỉ bị mất âm thanh lúc nghe tới nhạc, đoạn Clip nhưng mà âm tkhô hanh hệ thống vẫn còn đó với vật dụng có sở hữu phần mềm cung ứng tăng tốc độ cài file Internet Download Manager - IDM thì nguyên ổn nhân hết sức rất có thể là ứng dụng này auto bắt links cài cùng làm mất âm tkhô cứng. Trong trường vừa lòng này, chỉ việc mở IDM, vào Downloads > Options > File types.

Thông thường chỉ việc xóa MP3, MP4 trong mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng nhằm ăn có thể thì có thể xóa hết, thừa nhận OK với khởi cồn lại lắp thêm.

6. Khắc phục sự cầm cố âm tkhô giòn bên trên Windows 10 bằng trình sửa lỗi Troubleshooter

Trình sửa lỗi tích hòa hợp Troubleshooter là đồ vật mà chúng ta có thể áp dụng mỗi khi chạm mặt vấn đề trên Windows 10. Trên những bạn dạng Windows trước, Troubleshooter không được có lợi cho lắm. Tuy nhiên, với Windows 10 phương pháp này vẫn vận động hiệu quả rộng những.

Để khởi hễ Troubleshooter trên Windows 10 bạn nhấn Windows + I để mở Settings. Tiếp theo, các bạn truy cập vào Update & Security rồi tìm tới Troubleshoot cùng nhấp vào Additional troubleshooters sau đó chọn Playing Audio.


Sau kia, các bạn chỉ cần tuân theo công việc mà Troubleshooter chỉ dẫn. Hệ thống sẽ auto phạt hiện và hạn chế sự việc về âm tkhô hanh nếu như bao gồm.

Trên đây là toàn bộ những phương pháp khắc phục và hạn chế vụ việc mất biểu đạt âm tkhô cứng trên Windows 10 nhưng Quantricó ao ước thân tặng chúng ta. Lỗi dấu hiệu âm tkhô nóng phần đông tất cả liên quan đến việc thế lắp thêm, cáp liên kết chỉ thi thoảng new tương quan cho tới phần mềm.

Nếu vẫn vận dụng đủ mọi bí quyết nhưng mà topgamebanca.com đề xuất cơ mà vẫn chưa hạn chế và khắc phục được vụ việc âm tkhô giòn trên Windows 10 thì chúng ta nên đem máy vi tính của mình đi sửa. Với máy tính xách tay, ngôi trường đúng theo này tài năng cao là bị lỗi loa hoặc đứt cáp loa. Với laptop đề bàn, vấn đề có thể nằm ở jack cắn âm tkhô cứng, loa hoặc cáp liên kết.

Xem thêm: Cách Đặt Mật Khẩu File Excel Nhanh Nhất, Đơn Giản Nhất Hiện Nay

topgamebanca.com mong muốn nội dung bài viết này vẫn hữu dụng so với chúng ta. Chúc các bạn khắc phục và hạn chế thành công sự cố nhưng bản thân chạm mặt đề xuất cùng mời các bạn tìm hiểu thêm các mẹo tốt khác trên trang của Shop chúng tôi.