Cách chia sẻ màn hình trên messenger

  -  

Sau tính năng Tạo phòng họp mặt thì mới đây, Facebook đã cập nhật thêm một tính năng mới cho ứng dụng Messenger – tính năng Chia sẻ màn hình – cho phép người dùng chia sẻ màn hình khi sử dụng ứng dụng này.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ màn hình trên messenger

Với tính năng Chia sẻ màn hình, người dùng có thể chia sẻ màn hình với những thành viên khác sau khi họ bắt đầu cuộc gọi video nhóm.

Hiện tại, dịch COVID-19 vẫn đang bùng phát mạnh mẽ trên thế giới và giãn cách xã hội đang được thực thi nghiêm ngặt. Vì thế, để giúp mọi người có thể trò chuyện và chia sẻ nhiều điều trong cuộc sống hàng ngày với nhau, Facebook đã tạo ra nhiều tính năng mới tích hợp vào ứng dụng Messenger để giúp mọi người vẫn giữ kết nối với nhau.

Sau một thời gian ra mắt tính năng Tạo phòng họp mặt, thì mới đây tính năng Chia sẻ màn hình cũng được Facebook đưa vào Messenger, cho phép người dùng có thể chia sẻ nhiều hình ảnh, video,… ngay từ chính chiếc máy tính hoặc điện thoại của mình với những người khác trong khi thực hiện cuộc gọi video.

*

Hiện tính năng này đã được hỗ trợ trên cả PC, Android và iOS. Bạn chỉ cần cập nhật phiên bản Facebook Messenger mới nhất là có thể sử dụng rồi đấy.


Mục lục


Hướng dẫn kích hoạt tính năng Chia sẻ màn hình trên Facebook Messenger

Bước 1: Mở ứng dụng Messenger. Truy cập vào cuộc trò chuyện bạn muốn gọi video và chọn biểu tượng Gọi video.

Xem thêm: Cách Ghép Kỹ Năng Nhân Vật Trong Free Fire Trong Bản Cập Nhật Ob27

*

Bước 2: Sau khi đối phương bắt máy, bạn vuốt màn hình từ dưới lên và chọn Chia sẻ màn hình.

*

Bước 3: Messenger sẽ hiện thông báo “Messenger sẽ bắt đầu chụp mọi thứ trên màn hình“. Bạn chọn Bắt đầu ngay để bắt đầu chia sẻ màn hình của mình.

*

Vậy là xong. Những thao tác hiển thị trên màn hình của bạn cũng sẽ được hiển thị với những người tham gia cuộc gọi video.

Dưới đây là hình ảnh của màn hình đang chia sẻ hình ảnh và màn hình được chia sẻ hình ảnh.

Xem thêm: Cách Làm Kem Xoài Bằng Máy Xay Sinh Tố Ngon, Như Ngoài Hàng

*

Tạm kết:

Với tính năng Chia sẻ màn hình mới này, hi vọng bạn và người thân, bạn bè mình sẽ có thể chia sẻ cùng nhau những hình ảnh, video, những kỷ niệm đáng nhớ với nhau. Nếu thấy hay đừng quên theo dõi Sforum.vn để cập nhật những đánh giá công nghệ, thủ thuật Messenger cũng như mẹo hay công nghệ mỗi ngày các bạn nhé.