CÁCH GỘP HỌ VÀ TÊN TRONG EXCEL

  -  

Trường hòa hợp họ rất cần được gộp văn bản vào 2, hoặc 3 cột vào Excel tương đối nhiều, ví dụ điển hình gộp 1 cột Họ cùng 1 cột Tên tốt gộp cột Họ với cột Tên đệm với nhau. Người dùng nên ghnghiền câu chữ vào 2 cột cùng ko được để mất tài liệu. Trên Excel tất cả một vài chức năng gộp ô nlỗi Merge Cell, dẫu vậy lúc sử dụng sẽ bị mất 1 cột bên phải, đồng nghĩa cùng với câu chữ của cột biến mất.

Bạn đang xem: Cách gộp họ và tên trong excel

Vậy làm thế nào để có thể gộp văn bản của 2 cột dữ liệu trên Excel, mà vẫn duy trì được ngôn từ của những cột? Để có thể tiến hành được thao tác làm việc gộp 2 cột Excel, họ đề xuất áp dụng hàm nhằm nối những chuỗi ngơi nghỉ từng cột thành 1 cột, tiếp đến xóa cột không buộc phải sử dụng.

Cách 1: Sử dụng “toán thù tử &” gộp cột Excel

Để có thể ghxay 2 cột lại với nhau bên trên Excel, chúng ta cũng có thể áp dụng bí quyết đơn giản dễ dàng độc nhất đó là cần sử dụng tân oán tử & nhằm nối 2 hoặc những chuỗi cùng nhau. Trong bảng ví dụ này, bọn họ đã nối ô A3 với 1 khoảng White với ô B3, rồi nhập ngôn từ hoàn chỉnh vào ô C3.

Chúng ta nhập cách làm vào ô C3 nlỗi sau =A3&” “&B3

*

Sau đó dìm Enter và hiệu quả sẽ có một ô có câu chữ hoàn chỉnh là Họ và Tên được ghnghiền với nhau. Chúng ta copy bí quyết cho tới những sản phẩm tiếp theo để được cột Họ & Tên hoàn chỉnh.

Xem thêm: Gợi Ý Cách Viết Bài Báo Khoa Học Cho Các Tập San Khoa Học Quốc Tế

*

Cách 2: Sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE

Ngoài cách áp dụng tân oán tử bên trên, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng hàm nối chuỗi CONCATENATE nhằm ghnghiền 2 cột văn bản trên Excel thành 1 cột tốt nhất.

quý khách hàng vẫn nhập công thức vào trong ô C3 là =CONCATENATE(A3,” “,B3) rồi nhấn Enter

*

Kết trái sau cùng, câu chữ ở hai ô vẫn gộp lại thành 1 nhưng mà làm việc đó là cột Họ cùng Tên đã được ghnghiền với nhau. Cuối thuộc các bạn cũng copy công thức xuống hầu hết ô tiếp theo sau để ngừng văn bản của bảng những thống kê.

Xem thêm: Cách Dịch Trang Trên Google Chrome Và Dịch Trang Web, Thay Đổi Ngôn Ngữ Của Chrome Và Dịch Trang Web

*

Trên đây là 2 bí quyết tiến hành gộp 2 cột Họ với Tên trong Excel ko mất nội dung. Hy vọng rằng với bài viết bên trên những bạn đã sở hữu thể biết cách gộp ô cơ mà không mất câu chữ ngơi nghỉ bất cứ ô nào, ngoài ra, nếu bạn thuần thục đông đảo phím tắt Excel bạn sẽ thực hiện quy định này tốt hơn, trường hợp chưa rõ, bạn cũng có thể đọc thêm nội dung bài viết phím tắt Excel để hoàn toàn có thể tiến hành các thao tác khi biên soạn thảo Excel được nkhô cứng rộng.