CÁCH KHÓA Ô TRONG EXCEL 2010

  -  

Bằng cách khóa một số ô nhất định trong file Excel, bạn có thể ngăn chặn được những rủi ro do vô tình hay cố ý xóa nhầm các các công thức hay dữ liệu quan trọng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khóa ô trong Excel và ngăn không có người khác thực hiện các thao tác sửa đổi.

Bạn đang xem: Cách khóa ô trong excel 2010

Bảo vệ dữ liệu khỏi sự thay đổi trong Excel là một quá trình gồm hai bước:

Khóa hoặc mở khóa các ô hoặc đối tượng cụ thể, chẳng hạn như biểu đồ và đồ họa, trong một bảng tính.Áp dụng tùy chọn Protect sheet để bảo vệ bảng tính của bạn khỏi những sự thay đổi.

Chú ý: Bạn không nên nhầm lẫn với cách khóa file Excel, lựa chọn này ngăn không cho người dùng mở tệp.Ghi chú: Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho Excel 2019, 2016, 2013, 2010, và 2007.


Nội dung chính:


Hướng dẫn cách khóa và mở khóa ô công thức trong Excel


Theo mặc định, tất cả các ô trong bảng tính Excel đều bị khóa, điều này giúp nó dễ dàng bảo mật tất cả dữ liệu và định dạng trong một trang tính bằng cách áp dụng tùy chọn Product Sheet Option(Bảo vệ trang tính).

Để có thể bảo vệ dữ liệu của tất cả các Sheet trong sổ làm việc, bạn phải áp dụng tùy chọn bảo vệ trang tính riêng lẻ. Hãy mở khóa các ô cụ thể cho phép thay đổi chỉ được thực hiện cho các ô này khi bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook.


Các ô Excel riêng lẻ có thể được khóa hoặc mở khóa bằng bằng cách sử dụng nút Lock Cell. Tùy chọn này hoạt động như một công tắc, cho phép bạn thực hiện thao tác khóa hoặc mở khóa một ô. Vì tất cả các ô Excel ban đầu đều bị khóa theo mặc định, nên bạn hãy nhấp vào Lock Cell để mở khóa các ô đã chọn.

Các ô riêng lẻ trong một bảng tính Excel có thể được mở khóa để người dùng có thể thêm nội dung mới hoặc sửa đổi các dữ liệu hiện có. Các ô chứa công thức hoặc dữ liệu quan trọng khác sẽ được bảo vệ nếu như bạn áp dụng tùy chọn Protect sheet/workbook, và không ai có thể thay đổi dữ liệu các ô này.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Trà Gừng Để Lâu, Cách Để Làm Trà Hoặc Nước Sắc Từ Gừng

Hướng dẫn cách khóa ô trong Excel:

Bước 1: Trong bảng tính Excel ví dụ ở dưới, bạn hãy chọn các ô từ B2 đến B5.

Bước 2: Nhấn vào tab Home.


Bước 3: Nhấn vào Format trong nhóm Cells để mở danh sách thả xuống.

Bước 4: Nhấp vào tùy chọn Lock Cell nằm ở dưới cùng của danh sách.

Bước 5: Các ô dữ liệu từ B2 đến B5 là được khóa lại.

*
*
*
*
*

Bước 3: Nhấp vào tùy chọn Unprotect Sheet ở phía dưới cùng của danh sách để tắt tính năng bảo vệ trang tính.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Đối Tượng Trong Photoshop Như Dân Chuyên Nghiệp

Ghi chú: Tắt tính năng bảo vệ trang tính không làm thay đổi trạng thái của các ô đã khóa hay đã mở khóa.