Cách Sử Dụng Tinh Dầu Sả

  -  

*
*
*
*
*
*
*
*
Tác Dụng Phụ Của Tinh Dầu Sả

Tinh dầu sả có thể gây dị ứng hoặc kích ứng da khi sử dụng tại chỗ.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tinh dầu sả

Các tác dụng phụ khác được báo cáo của sả uống bao gồm:

chóng mặtbuồn ngủtăng khẩu vịtăng đi tiểuTinh dầu có thể gây độc khi ăn phải. Bạn không nên uống tinh dầu sả chanh trừ khi được chuyên gia, bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe.

Sả, ở dạng thực vật, thường an toàn để sử dụng trong thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, khi dùng nhiều có thể làm tăng nguy cơ bị các tác dụng phụ ở trên

Bạn cũng nên nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi sử dụng nếu bạn:

bị tiểu đường hoặc lượng đường trong máu thấpcó tình trạng hô hấp, chẳng hạn như hen suyễnbị bệnh ganđang hóa trị liệuđang mang thaiđang cho con bú

Bạn không nên sử dụng tinh dầu sả như một liệu pháp bổ sung hoặc thay thế cho phương pháp điều trị thông thường cho bất kỳ tình trạng nào, trừ khi có sự hướng dẫn và giám sát của bác sĩ.

Xem thêm: Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hạt Giống Hoa Đồng Tiền, Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hạt Giống

Một số lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả

Công dụng của tinh dầu sả thì có rất nhiều, nhưng nếu không biết cách sử dụng đúng thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những lưu ý khi sử dụng tinh dầu sả như sau:

Bạn không được lấy tinh dầu sả để uống.Không nên để tinh dầu sả ở gần lửa, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.Có một số người có thể sẽ bị dị ứng, cho nên tốt nhất là bạn nên thoa 1 ít lên tay trước khi bạn sử dụng.Không được để tinh dầu sả vướng vào mắt, không nên thoa vào phần vết thương hở.Không nên dùng tinh dầu sả khi bị tác động từ bên ngoài như biến dạng, có mùi, màu sắc lạ.Trước khi sử dụng tinh dầu sả, bạn nên pha loãng nó trước.Nên đựng tinh dầu sả ở trong lọ thủy tinh là tốt nhất và bảo quản ở nơi khô mát.

Xem thêm: " Đạo Đức Là Cái Gốc Của Người Cách Mạng, Cội Nguồn Sức Mạnh Của Đảng

Nên tự làm hay mua tinh dầu sả?

Tinh dầu sả có thể tự làm hoặc mua trực tiếp tại các địa chỉ bán tinh dầu. Bạn có thể cân nhắc tới một số những vấn đề sau để quyết định nên mua hay làm nhé:

Nếu mua bạn sẽ tiết kiệm thời gian, công sức và có thể sử dụng ngay. Đồng thời cũng đảm bảo không cần phải cầu kỳ nấu, chưng cất tinh dầu. Đảm bảo chất lượng tinh dầu sả. Bất cứ khi nào bạn cần dùng cũng có sẵn. Phù hợp với người cần dùng số lượng ít và không kinh doanh. Đặc biệt thích hợp nếu bạn bận rộn không có thời gian tự làm.

Bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm sau: