Cách Xếp Tên Theo Abc Trong Excel 2007

  -  
Hôm nay topgamebanca.com sẽ hướng dẫn các bạn Cách sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel: sắp xếp các cột và hàng AZ hoặc ZA chỉ trong một nốt nhạc chờ mà thôi :v.

Bạn đang xem: Cách xếp tên theo abc trong excel 2007


Phiên bản excel phù hợp:excel 2003, excel 2007, excel 2010, excel 2013, excel 2016...nhanh như dùng phần mềm sắp xếp tên theo abc trong excel..chuẩn khỏi phải chỉnh.
Hướng dẫn này sẽ dạy cho bạn một vài cách nhanh chóng và dễ dàng sắp xếp Excel theo thứ tự bảng chữ cái abc. Nó cũng cung cấp các giải pháp cho các nhiệm vụ không tầm thường, ví dụ như cách sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái theo họ khi các mục bắt đầu với tên đầu tiên.
bài tập excel cơ bản
cách tính % trong excel
Alphabe trong Excel dễ dàng như ABC. Cho dù bạn sắp xếp toàn bộ trang tính hoặc phạm vi được chọn, theo chiều dọc (cột) hoặc theo chiều ngang (hàng), tăng dần (A đến Z) hoặc giảm dần (Z đến A), trong hầu hết các trường hợp, tác vụ có thể được thực hiện bằng cách nhấp vào nút. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, các tính năng tích hợp có thể vấp ngã, nhưng bạn vẫn có thể tìm ra cách sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái với các công thức.
Hướng dẫn này sẽ cho bạn thấy một vài cách nhanh chóng để sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong Excel và hướng dẫn cách thấy trước và ngăn chặn các vấn đề sắp xếp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xem Tọa Độ Trên Google Map S? Tìm Hoặc Nhập Vĩ Độ Và Kinh Độ


Nói chung, có 3 cách chính đểsắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái abc trong Excel: nútAZhoặcZA, tính năng Sắp xếp và bộ lọc.
Trên tab Dữ liệu , trong nhóm Sắp xếp và Lọc , bấm vàoAZđể sắp xếp tăng dần hoặcZAđể sắp xếp giảm dần. Làm xong!
*

*

*

Tiền boa. Sau khi bạn đã thực hiện phân loại và trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy xem xét kỹ các kết quả. Nếu có điều gì đó không ổn, hãy nhấp vào nút Hoàn tác để khôi phục đơn hàng ban đầu.
Nếu tập dữ liệu của bạn chứa hai hoặc nhiều cột, bạn có thể sử dụngnút AZhoặcZAđể đặt một trong các cột theo thứ tự bảng chữ cái vàExcel sẽ tự động di chuyển dữ liệutrong các cột khác, giữ nguyên các hàng.

Xem thêm: Hoa Lan Quân Tử Và Cách Chăm Sóc Lan Quân Tử Ra Hoa, Cách Trồng Lan Quân Tử Ra Hoa Đúng Thời Điểm


Trong một số trường hợp, hầu hết khi chỉ một hoặc một vài ô ở giữa tập dữ liệu của bạn được chọn, Excel không chắc chắn phần nào của dữ liệu cầnsắp xếpvà yêu cầu hướng dẫn của bạn. Nếu bạn muốn sắp xếp toàn bộ bảng, hãy chọn tùy chọn Mở rộng tùy chọn mở rộng mặc định và nhấp vào Sắp xếp :
Một cách nhanh chóng khác đểsắp xếp theo thứ tự bảng chữ cáitrong Excel là thêm bộ lọc . Vẻ đẹp của phương pháp này là thiết lập một lần - khi bộ lọc tự động được áp dụng, các tùy chọn sắp xếp cho tất cả các cột chỉ là một cú nhấp chuột.